Những câu chuyện theo bước chân bác

Thứ hai - 23/05/2016 08:42
Giới thiệu sách: “NHỮNG CÂU CHUYỆN THEO BƯỚC CHÂN BÁC”
Cuộc đời, sự nghiệp cao đẹp và vĩ đại của Bác Hồ đã đi vào huyền thoại, đã thành cổ tích, là di sản quý báu, vô giá của dân tộc. Hôm nay đề kỉ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ tài ba, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy, cô cùng các em học sinh cuốn sách:​ “Những câu chuyện theo bước chân Bác”.
Những câu chuyện theo bước chân bác

          Nội dung quyển sách xoay quanh một vài khía cạnh trong cuộc sống đời thường hết sức phong phú của Bác Hồ kính yêu. Đó là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần làm nên con người huyền thoại Hồ Chí Minh.

2nhungcauchuyentheobuocchanbac

- Trang sách gồm: 167 trang
- Khổ sách:             17 cm x 24 cm
- Tác giả:                 Nguyễn Hoàng Tửu
- Nhà xuất bản:      Giáo dục
- Giá tiền:                32.000 đồng

          * Sách được cấu trúc gồm 3 phần:

            - Phần thứ nhất: THEO CHÂN BÁC

          Kể về những hành trình gian khổ nhưng thật đáng tự hào từ ngày Bác đặt chân lên mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc, sau 30 năm bôn ba khắp năm châu để tìm đường cứu nước. Những câu chuyện theo bước chân của Người khi trở về thủ đô sau Cách mạng tháng Tám, rồi qua cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc. Mời các bạn đón đọc từ trang 5 đến trang 66 để cùng khám phá .

          - Phần thứ hai: VÀO CÕI BÁC XƯA

          Các bạn đọc giả thân mến! Tôi và các bạn, chúng ta vừa đi theo chân Bác qua bao nhiêu suối sâu, rừng rậm, núi cao, qua bao nhiêu miền đất thân thương, bao nhiêu miền quê hiền hòa. Bây giờ đã ở giữa lòng thủ đô, nơi mảnh đất thiêng liêng Bác đã sống và làm việc trong mười lăm năm cuối đời .

          Sau 9 năm kháng Pháp, Bác về lại thủ đô. Mời các bạn tìm đọc từ trang 67 đến trang 126 để tìm hiểu về những câu chuyện theo bước chân Người ở nhà sàn, ao cá, những lần Bác đi thăm đồng bào, chiến sĩ trên mọi nẻo đường của Tổ quốc.

          - Phần thứ ba: VÀO CUỘC TRƯỜNG SINH, NHẸ CÁNH BAY

          Phần này kể chuyện ăn, mặc, ở, đi lại của Bác vào những ngày cuối cùng trước lúc bác đi xa .Mời các bạn tham khảo từ trang 127 đến trang 166 .

          Mời các bạn tìm đọc cuốn sách “Những câu chuyện theo bước chân Bác” để cùng tìm hiểu về cuộc sống đời thường của Bác Hồ kính yêu cùa chúng ta lúc sinh thời nhé. Sách hiện có tại thư viện nhà trường.

Người giới thiệu: Trinhdtl

Tác giả bài viết: Huannv

Nguồn tin: TH Lê Thị Hồng Gấm

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://thlthg.tptdm.edu.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây