Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2016

Thứ ba - 04/10/2016 10:05
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2016

Thư viện trường Tiểu Học Lê Thị Hồng Gấm phát triển văn hóa đọc đến với mọi người. Trường xin giới thiệu một số loại sách

ách là hạt giống nuôi dưỡng tâm hồn cho mỗi con người một cách trong sáng và hoàn thiện hơn. Bạn đọc nhiều sách sẽ có nhiều kiến thức sâu rộng, hội tụ nhiều năng lực, lời nói có cơ sở, có uy tín được nhiều người lắng nghe. Đọc sách còn mang đến cho bạn đọc một cuộc sống tốt đẹp, hòa hợp giữa bản thân với cộng đồng, môi trường xung quanh và cả nhân loại…

Dưới đây, Thư viện – Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm muốn giới thiệu đến các bạn đọc những quyển sách có nội dung rất hay và bổ ích... Mời các bạn tìm đọc:

• Cây bút thần kỳ

cay but than ky

Câu chuyện viết về nhân vật Min-ho và lòng trung thực của mình. Min-ho chỉ là một học sinh bình thường, nhưng từ khi nhặt được chiếc bút chì màu đỏ thì mọi việt lại khác hẳn. Thầy giáo và bạn bè trong lớp rất bất ngờ, ngay cả Min-ho cũng bất ngờ khi những bài văn của cậu luôn đạt điểm cao. Lòng trung thực của Min-ho tiếp tục được thử thách trong cuộc thi viết toàn quốc. Chính lúc này, một phần vì chiếc bút chì màu đỏ bị người khác giấu đi; phần khác, do quyết tâm mạnh mẽ rời bỏ chiếc bút, Min-ho quyết đinh viết bằng thực lực của mình. Và phần thưởng cho người có lòng trung thực là ngôi trường danh tiếng mà bé mơ ước cho phép được vào học.

phep mau tuoi tho 1 1

• Phép màu tuổi thơ

Cuốn sách là câu chuyện về cậu học trò Mark. Vì hay bị các bạn trong lớp bắt nạt nên Mark rất sợ đến trường. Bỗng một ngày kia, xuất hiện bạn Gấu Nâu. Gấu Nâu đã tiết lộ cho Mark bí mật để biến điều ước thành hiện thực. Với cách đơn giản đó, Mark đã biết cách để hòa đồng với các bạn. Dần dần, các bạn trong lớp cũng thực hiện theo điều bí mật của Mark, biết cách quản lý cảm xúc của mình để tạo ra một môi trường sống hòa đồng, đoàn kết hơn.

ke cap tia chop rick riordan 195x300

• Kẻ cắp tia chớp

Khi Percy Jackson được 12 tuổi cậu mới biết mình là con lai. Tức là, nửa thần, nửa người. Cậu được gửi đến Trại con lai và biết được cha mình là Poseidon, anh trai thần Zeus. Khi tia chớp vàng của Zeus (cái thứ giúp thần tạo ra sấm chớp) bị mất cắp, thần buộc tội Poseidon và nói rằng nếu Poseidon không trả nó lại thì chiến tranh sẽ nổ ra.

Percy cùng với hai người bạn đồng hành đáng tin cậy di chuyển từ bờ này sang bờ khác trong nổ lực giành lại tia chớp và đối mặt với những chuyến phiêu lưu dọc đường.

thumb jamesandthegiantpeach

• James và quả táo khổng lồ

James Henry Trotter là một cậu nhóc 4 tuổi sống trong một cuộc sống yên bình với cha và mẹ trong một mái nhà ấm cúng. Bất hạnh thay, lối sống duy tâm này của họ không kéo dài mãi. Trong một lần đi mua sắm ở Luân Đôn, cả cha và mẹ của James đều bị một con tê giác xồng chuồng nuốt chửng. Cậu bé được gửi đến sống trong một ngôi nhà đổ nát với bà dì độc ác Spiker và Sponge, người ngược đãi cậu trong suốt ba năm tiếp đó. Khi một lão thấy James ngồi khóc, ông đã đưa cậu một túi thuốc mà James vô tình đánh đổ vào một cái cây. Đó là cây đào, và hậu quả là từ đó một trái đào khổng lồ đã mọc lên. James đã đánh bạn với một nhóm sâu bọ cũng biến đổi bởi thuốc và lên đường tham gia một chuyến phiêu lưu để nhằm cứu cha mẹ mình.

Truyền hình giáo dục

299/PGDĐT

Ngày ban hành: 11/03/2024. Trích yếu: Triển khai khảo sát thực trạng phát triển năng lực số cho học sinh THCS

Ngày ban hành: 11/03/2024

162/PGDĐT

Ngày ban hành: 31/01/2024. Trích yếu: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các cơ sở giáo dục năm 2024

Ngày ban hành: 31/01/2024

293/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 08/03/2024. Trích yếu: Triển khai một số nội dung liên quan đến việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức

Ngày ban hành: 08/03/2024

202/PGDĐT

Ngày ban hành: 21/02/2024. Trích yếu: Báo cáo kết quả tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo

Ngày ban hành: 21/02/2024

212/PGDĐT

Ngày ban hành: 23/02/2024. Trích yếu: Triển khai an toàn thông tin, tham gia môi trường mạng an toàn đối với hoạt động giảng dạy, quản lý giáo dục

Ngày ban hành: 23/02/2024

Thăm dò ý kiến

Bạn chọn hình thức thanh toán không dùng tiền mặt nào để thanh toán các khoản phí quy định của nhà trường?

• Tổng lượt truy cập1,726,131